Đồng Nai không phát triển thêm dự án trong vùng phụ cận Long Thành

Ðể vùng tiếp giáp sân bay phát triển phù hợp với quy hoạch, quan điểm của tỉnh Đồng Nai là sẽ không tiếp tục giới thiệu địa điểm cho các dự án vào đây.

21.000ha đất cạnh sân bay Long Thành sẽ được quy hoạch ra sao?
Theo lãnh đạo Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai, vùng phụ cận sân bay rộng gần 21.000 ha, bao gồm khu dân cư, dịch vụ phía bắc; khu dân cư hiện hữu 2 bên, sản xuất nông nghiệp; khu dân cư phía nam gắn với dịch vụ logistic; khu vực xung quanh hồ Cầu Mới gắn với du lịch sinh thái.
Ðể vùng tiếp giáp sân bay phát triển phù hợp với quy hoạch, quan điểm của tỉnh là sẽ không tiếp tục giới thiệu địa điểm cho các dự án vào đây. Ðối với những dự án nhỏ đã giới thiệu từ trước không ảnh hưởng đến việc xây dựng và vận hành sân bay thì vẫn cho tiếp tục, tuy nhiên có giới hạn thời gian và quy mô sao cho phù hợp. (Xem tiếp)
Ông Lê Long Hưng, Chánh Văn phòng UBND quận Hải An (TP Hải Phòng) cho biết cơ quan công an đã triệu tập 3 cán bộ của Trung tâm Phát triển quỹ đất quận Hải An gồm Mạc Hoàng Đoan, Đoàn Huy Hoàn và Nguyễn Thị Hương để làm rõ liên quan đến việc lập khống hồ sơ, nâng khống nhiều tỷ đồng tiền bồi thường, hỗ trợ tại Dự án Khu vui chơi giải trí, nhà ở và công viên sinh thái trên đảo Vũ Yên có trị giá tỷ đô. (Xem tiếp)

Nguồn tồng hợp

Tin tức liên quan